Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Ứng dụng chiến thắng với cách thức nuôi thế hệ mới


Trong khi nhiều hộ nông dân Xuyên Mộc treo ao vì ko còn đủ nguồn vốn hoặc chỉ thả nuôi cầm chừng, thì 1 số hộ khác đã tậu tòi và mạnh bạo đầu bốn mô hình nuôi tôm thế hệ, có kế hoạch phòng chống bệnh dịch và chủ động nguồn nước nuôi tôm. Đó là giả dụ ông Đỗ Lương Tịnh (ở ấp Ông Tô, xã Phước Thuận) ứng dụng chiến thắng cách thức nuôi thế hệ và bước đầu đã đem lại hiệu quả tốt.


Để chiến thắng và đạt tỷ trọng sống cao trong vụ nuôi tôm quảng canh cải tiến thì người nuôi nên mua tôm giống kích cỡ to việc Sử dụng tôm giống kích cỡ lớn để thả nuôi nhằm rút ngắn thời gian nuôi, tăng tỷ lệ sống của tôm nuôi, giảm được rủi ro về dịch bệnh.Với được kết quả đó là nhờ ông Tịnh công ty phải chăng quy trình kỹ thuật khép bí mật. đầu tiên là bề ngoài ao vèo khoảng từ 1.000 - 3.000m2/ao. Ao ương được lót bạt đáy chống rò rỉ, phía trên mang che kín lưới lan, chống sự xâm nhập của các loài động vật hay sâu bọ, song song giữ nhiệt độ trong ao ổn định, bao quanh che kín bằng vỏ săng phuy sắt loại bỏ từ các tòa tháp xây dựng. Khu nuôi cũng được bảo vệ nghiêm nhặt chống sự thâm nhập của vật nuôi hay địch hại như chuột, rắn… Công nhân và người dưng muốn vào khu ương nuôi nhà vèo cần đi qua khu sát trùng tại cổng để giảm thiểu tối đa việc truyền nhiễm những mầm bệnh giữa những ao nuôi.


Tôm thẻ chân trắng giống được ương nuôi trong ao vèo đến 25-30 ngày tuổi, mật độ 800-1.000 con/m2. Trong thời gian này, tôm được chú tâm kỹ lưỡng, được cung cấp oxy liên tục; sau thời gian ương, tôm đạt kích cỡ theo đòi hỏi thì sẽ được thả ra ao lớn. Ao nuôi tôm giết mổ cũng được bề ngoài đảm bảo các đòi hỏi khoa học, không chỉ xử lý nước, môi trường đảm bảo những tiêu chuẩn lao lý nhưng còn được trải bạt từ đáy lên cao hơn bờ ao khoảng 50cm để ngăn ko cho cua, còng hay những con vật gây hại vào ao; phía trên che lưới rào ngăn chim cò xuống ao. Điều quan trọng là trong ao vèo cũng như ao nuôi đều mang hệ thống oxy đáy chạy suốt trong quá trình thả tôm nuôi, bảo đảm lượng oxy cho tôm nuôi mật độ cao.

Share:

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm

Điều đặc trưng là nuôi tôm trong nhà kính không buộc phải thay nước, nguồn nước với thể được tận dụng để thả tôm nuôi những vụ tiếp theo. do vậy, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – một vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng không sở hữu giải pháp khắc phục.


Anh Đinh Vũ Hải mang mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, đô thị Bạc Liêu, tỉnh giấc Bạc Liêu là mô hình đem lại hiệu quả cao, với tính bền vững. Tuy phí đầu tứ ban sơ cao nhưng năng suất, lợi nhuận thu lại vô cùng to.Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính chi phí đầu bốn khá cao. Tổng tổn phí đầu bốn cho 1 ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm xây dựng nhà bao phủ các ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…


Anh Đinh Vũ Hải đã vận dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thắng lợi hơn chờ mong, sản lượng thu hoạch 900 – 1.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. mang diện tích thả nuôi 60 ha có mật độ 180 con/m2, thả có hình thức “gối đầu”, sau thời kì nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, dòng 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

Tôm nuôi trong nhà kính sở hữu rộng rãi điểm mạnh như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng khá thời gian nhanh, đặc thù là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và sang trọng buộc phải được những siêu thị chế biến tôm xuất khẩu thu tậu sở hữu giá cao so với thị trường, báo bạn teen đưa tin.

Theo kinh nghiệm của anh Hải, vì tôm thả nuôi sở hữu mật độ cao bắt buộc hệ thống dàn quạt và ô xy đáy nên hoạt động liên tiếp 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày nên cấy vi sinh một lần và hằng tuần nên đánh giá sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.


Share:
Được tạo bởi Blogger.

Blogger templates