Chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm

Điều đặc trưng là nuôi tôm trong nhà kính không buộc phải thay nước, nguồn nước với thể được tận dụng để thả tôm nuôi những vụ tiếp theo. do vậy, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – một vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng không sở hữu giải pháp khắc phục.


Anh Đinh Vũ Hải mang mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, đô thị Bạc Liêu, tỉnh giấc Bạc Liêu là mô hình đem lại hiệu quả cao, với tính bền vững. Tuy phí đầu tứ ban sơ cao nhưng năng suất, lợi nhuận thu lại vô cùng to.Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính chi phí đầu bốn khá cao. Tổng tổn phí đầu bốn cho 1 ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm xây dựng nhà bao phủ các ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…


Anh Đinh Vũ Hải đã vận dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thắng lợi hơn chờ mong, sản lượng thu hoạch 900 – 1.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. mang diện tích thả nuôi 60 ha có mật độ 180 con/m2, thả có hình thức “gối đầu”, sau thời kì nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, dòng 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

Tôm nuôi trong nhà kính sở hữu rộng rãi điểm mạnh như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng khá thời gian nhanh, đặc thù là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và sang trọng buộc phải được những siêu thị chế biến tôm xuất khẩu thu tậu sở hữu giá cao so với thị trường, báo bạn teen đưa tin.

Theo kinh nghiệm của anh Hải, vì tôm thả nuôi sở hữu mật độ cao bắt buộc hệ thống dàn quạt và ô xy đáy nên hoạt động liên tiếp 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày nên cấy vi sinh một lần và hằng tuần nên đánh giá sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.


Nhận xét